Có Những Loại Kính Uốn Cong Nào?

Kính uốn cong cường lực  là loại kính thường phẳng trong quá trình tôi cường lực sẽ được uốn biến dạng theo đường cong đã định. Kính được biến dạng nhưng vẫn đảm bảo tính chịu lực, chịu nhiệt nên rất an toàn cho người sử dụng như những loại kính temper (kính cường lực) phẳng.

Có 3 loại kính uốn cong thông thường

1/ Kính cường lực uống cong: Kính thường phẳng trong quá trình tôi cường lực sẽ được uốn biến dạng theo đường cong đã định. Kính được biến dạng nhưng vẫn đảm bảo tính chịu lực, chịu nhiệt nên rất an toàn cho người sử dụng như những loại kính cường lực phẳng có cũng chủng loại.

2/ Kính thường uốn cong ( kính gia nhiệt uốn cong ): Kính thường phẳng dưới tác dụng của nhiệt sẽ được uốn biến dạng theo một khuôn mẫu đã định dạng trước. Với loại kính này thì tính chất của kính thường vẫn được giữ nguyên ( khi vỡ sẽ tạo thành mảnh to, sắc nhọn, dễ gây sát thương), nó chỉ thay đổi hình dạng từ phẳng chuyển sang cong vì vậy Quý khách cần hết sức lưu ý để đảm bảo độ an toàn khi lắp đặt cũng như sử dụng.

3/ Kính dán uốn cong: Kính thường phẳng sau khi uốn cong tạo thành kính uốn cong thành phẩm sẽ được ghép với nhau bởi màng film PVB, thông qua quá trình hấp nhiệt sẽ tạo thành sản phẩm kính dán an toàn cong. Như vậy, kính vẫn mang đây đủ những đặc tính ưu việt của kính dán an toàn nhưng được gia tăng thêm tính ứng dụng và thẩm mỹ sau khi biến dạng.

Chú ý: Với 3 loại kính cong trên thì độ cong R phải tuân theo tiêu chuẩn cho phép tương ứng với các tiêu chuẩn kỹ thuật  của mỗi loại kính nên khi thiết kế cần phải lưu ý về độ cong R sao cho phù hợp với điều kiện kỹ thuật cho phép.

>> Tham khảo ngay bảng báo giá kính uốn cong mới nhất tại đây

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Chủng loại Kính uốn cong
kích thước tối đa ( mm) Giới hạn bán kính uốn cong cho phép ( mm) Kích thước tối thiệu (mm) Giới hạn bán kính uốn cong cho phép ( mm )
Kính thường uốn cong 2.100 x 3.200 h≤800 250 x 250 h≤150
Kính dán uốn cong 1.900 x 2.900 h≤600 250 x 250 h≤150
Chủng loại Kích thước tấm kính uốn Giới hạn bán kính uốn cong cho phép ( mm)
Tối đa ( mm ) Tối thiểu ( mm )
Kính cường lực uốn công 1.750 x 1000 240×240 R≥600
3.600 x 3.000 400 x 800 R≥600

III, ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT

  •  Phần 2 mép ngoài của cạnh cong, từ 80mm – 100mm đường cong không cong đều, kính gần như phẳng
  • Với những tấm kính cường lực uốn cong có kích thước và R ≤1.800mm, sát mép cạnh cong thường xuất hiện một vài vết tưa dài khoảng 10mm – 20mm theo chiều dài của tâm kính ( điều này không ảnh hưởng đến chất lượng tấm kính đã được tôi cường lực )
  • Với những tấm kính uốn cong có kích thước lớn và R≥5.000mm, tại phần cong nhất của tấm kính thường xuất hiện hiện tượng kính bị ưỡn ngược lại so với chiều cong của tấm kính, tạo nên cạnh uốn cong hơi bị gãy khúc.

III, KHUYẾN CÁO KHÁCH HÀNG.

1, Bảo quản sản phẩm kính đã qua gia công

– Giá để đúng kỹ thuật: Nghiêng góc 10 – 15 độ

– Xếp dỡ tránh va trạm góc, cạnh kính.

– Kính để trong kho có mái che, thông thoáng, khô ráo. Đặc biệt tránh ẩm, ướt ( kính mốc không xử lý được )

– Khi bị ướt phải rửa bằng nước sạch và lau khô hai mặt.

2, Sử dụng kính cường lực dán lắp ngoài trời hoặc những nơi có độ ẩm cao như : nhà tắm, sàn nhà,…

Đối với Film PVB dán thông thường:

+ Không để lớp film dán ( PVB ) tiếp xúc trực tiếp với nước đặc biệt là nước mưa.

+ Phải dùng keo Silicon trung tính bao bọc thật kín các khe hở tiếp xúc giữa PVB, Kính và nước.

Để đạt chất lượng hoàn hảo cho công trình, khi đặt hàng Quý khách cần ghi rõ tên Film.

 

Có thể bạn quan tâm