Diện tích phòng tắm rộng (min-max) bao nhiêu thì lắp vách tắm kính được?

Vách kính phòng tắm hay vách tắm kính cường lực là dạng kiến trúc tạo vách ngăn trong không gian nhà tắm, sử dụng kính cường lực và phụ kiện, mục đích đảm bảo sự khô thoáng, sạch sẽ cho không gian phòng tắm, nhà vệ sinh.

Lắp đặt phòng tắm hay vách tắm kính sẽ mang lại sự tiện nghi cho nội thất vệ sinh, giúp giữ ấm vào mùa đông, làm cho không gian tắm trở nên hiện đại và tinh tế

Trong bài viết này, Cửa Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn cấu tạo, kích thước tiêu chuẩn, báo giá và nên lắm đặt loại vách kích tắm nào để tối ưu mục đích sử dụng. Bạn hãy cùng theo dõi chi tiết nhé.

Tham khảo thêm

Gương phòng tắm cao cấp
Giá phòng tắm kính cường lực
Cửa nhà tắm nhôm kính
Phụ kiện phòng tắm kính hafele

 

Cấu tạo của Vách kính phòng tắm cường lực

Kích cường lực 10mm hoặc kính cường lực 12mm với độ bền, độ cứng cáp cao, hạn chế tối thiểu khả năng bị nứt vỡ gây nguy hiểm

Phụ kiện vách kính tắm: bao gồm tay nắm, chống rung, gioăng góc, định vị, bản lề. Trong đó bản lề có 3 loại dựa theo 3 kiểu Vách kính phòng tắm đó là bản lề 90 độ, bản lề 135 độ, bản lề 180 độ.

Các hãng phụ kiện Vách kính phòng tắm chất lượng, giá tốt hiện nay có thể kể đến VVP Thái Lan (giá tốt nhất), AMG Đức, Hafele Đức…

Diện tích phòng tắm là bao nhiêu thì có thể lắp đặt vách tắm kính?

Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm. Vì ai cũng thích vẻ hiện đại, sang trọng và đẳng cấp mà sản phẩm này mang lại.

Tuy nhiên để lắp đặt nhà tắm kính thì yêu cầu diện tích nhà vệ sinh phải lớn nhất định. Với nhiều căn nhà diện tích nhỏ, cần nhiều không gian chức năng thì lắp đặt vách kính tắm có thể không là giải pháp khả quan cho lắm.

Để lắp đặt được vách tắm kính bên trong phòng tắm, phòng vệ sinh thì diện tích tối thiểu của nhà vệ sinh như sau:

Phòng tắm có diện tích Từ 3-4m2: phù hợp vách kính tắm 180 độ, 135 độ

Phòng tắm có diện tích Từ 5-10m2: phù hợp vách kính tắm 90 độ, 135 độ

Vậy diện tích tối thiểu để lắp đặt vách kính là nhà tắm phải có diện tích từ 3m2 trở lên.

Các loại vách kính phòng tắm hiện nay

Vách kính phòng tắm góc 90 độ cửa mở quay, cửa kính lùa:

Sử dụng phụ kiện bản lề 90 độ và định vị 90 độ. Vách kính tắm loại này phù hợp với các dạng phòng tắm có diện tích lớn.

Vách kính phòng tắm góc 135 độ cửa mở quay:

Đây là kiểu vách tắm kính cường lực với khung dừng bản lề 135 độ kết hợp kính cường lực 10mm, 12mm và các phụ kiện inox 304.

Đây cũng là dạng vách kính tắm được ưa chuộng nhất với thiết kế đơn giản, kích thước đa dạng, giảm bớt được các góc cạnh và tối ưu không gian cho các phòng tắm có diện tích nhỏ.

Vách kính phòng tắm góc 180 độ cửa mở quay:

Kiểu thiết kế nhà tắm kính này tách không gian phòng tắm lớn thành hai phần cố định kính bằng bản lề. Nếu sử dụng cửa mở quay thì cánh cửa có thể đóng mở hai chiều tiện lợi.

Vách kính phòng tắm góc 180 độ cửa lùa:

Một dạng Vách kính phòng tắm chia tách không gian thành hai phần, trong đó, thay vì sử dụng cửa mở quay như phía trên thì sử dụng cửa mở lùa (cửa kính lùa phòng tắm).

Loại cửa lùa phòng tắm phổ biến nhất là cửa lùa treo inox 10×30. Sử dụng loại Vách kính phòng tắm cửa lùa giúp tiết kiệm tối đa không gian do không cần diện tích để mở quay cửa, thích hợp với các dạng phòng tắm có diện tích nhỏ 3m2.

Tuy nhiên giá của cabin tắm kính lắp sẵn khá mắc. Thay vào đó bạn cũng có thể tự yêu cầu đơn vị thi công nhôm kính lắp đặt bằng vách kính cong. Lúc này giá Vách kính phòng tắm thấp hơn cabin nhưng vẫn cao hơn các kiểu phòng tắm phía trên. Và tính ứng dụng, di dời, thay mới, tháo lắp của kính uốn cong cũng hạn chế. Bạn nên cân nhắc thật kỹ nếu chọn loại vách kính tắm này.

Cám ơn bạn đã đọc đến đây, điều đó cho thấy bạn thực sự muốn tìm một đơn vị chất lượng để lắp đặt nhôm kính cho không gian nhà mình.

Chúng tôi là đơn vị chuyên nghiệp lâu năm thi công nhôm kính cường lực tại TpHCM & Đà Nẵng. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn trực tiếp miễn phí để giúp bạn tìm được phương án thi công lắp đặt vách kính tắm với chi phí tốt nhất.

>>> Tổng hợp 75+ Mẫu vách kính phòng tắm giá rẻ đẹp khó cưỡng 2019

Có thể bạn quan tâm