Kinh nghiệm lắp đặt vách kính nhà tắm ai cũng cần biết

Vách kính nhà tắm lâu nay đã trở thành một trong những phụ kiện quan trọng, không thể thiếu trong không gian phòng tắm của mỗi gia đình. Tuy nhiên, muốn trên tường phòng tắm nhà bạn có một kiếng đẹp hoàn chỉnh, thì đó cũng là cả một quy trình dài như: chọn, mua, rồi lắp gương…Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu về nó nhé!

Chọn vách kính nhà tắm loại nào dễ lắp đặt?

Để lắp đặt vách kính nhà tắm một cách dễ dàng nhất, các bạn nên chọn những chiếc kiếng có hình chữ nhật, hình vuông hay hình tròn. Đặc biệt, nên chọn những chiếc kiếng có hình chữ nhật. Bởi theo phong thủy, những chiếc vách kính nhà tắm hình dáng này tượng trưng cho sự vuông vắn, đủ đầy, có trật tự, được coi là luôn đem lại sự may mắn cho gia chủ và điều hòa vận khí tốt. Vì vậy, dù kiếng to hay nhỏ cũng nên chọn những chiếc kiếng hình chữ nhật sẽ đảm bảo an toàn nhất. Tuy nhiên, ngoài đặc điểm phong thủy thì việc chúng ta phải tiếp theo đó là chọn những chiếc vách kính nhà tắm có kích thước phù hợp với diện tích bởi nếu chọn mẫu kiếng không cân đối thì thẩm mỹ của phòng tắm nhà bạn sẽ bị giảm sút nghiêm trọng.

Đồng thời, các bạn cũng không nên chọn những chiếc kiếng có hình lăng trụ hay có những chiếc kiếng cạnh sắc nhọn dù nó có mang tính thẩm mỹ cao đến đâu. Bởi những chiếc kiếng có cạnh sắc nhọn như vậy thường được coi là những điều không may mắn, là những sự đâm trọt khiến cho gia đình bạn hay xào xáo, lục đục, vợ chồng cãi vã nhau, không hòa thuận.

Hướng dẫn lắp vách kính nhà tắm đúng cách

Cách lắp vách kính nhà tắm hiện nay được áp dụng đối với cả mẫu gương tròn và chữ nhật một cách nhanh chóng và đơn giản nhất

Cách lắp vách kính nhà tắm hiện nay được áp dụng đối với cả mẫu gương soi tròn và chữ nhật một cách nhanh chóng và đơn giản nhất

Cách lắp vách kính nhà tắm hiện nay được áp dụng đối với cả mẫu gương tròn và chữ nhật một cách nhanh chóng và đơn giản nhất như sau:

Bước 1: Khoan lỗ để giữ kiếng trên tường

Công việc đầu tiên của bạn là phải xác định thật chính xác vị trí đặt chiếc kiếng phòng tắm, sau đó từ từ khoan vào những vị trí với mũi khoan có đường kính chỉ từ 6mm. Mọi người cũng cần lưu ý khi thực hiện khoan phải đảm bảo an toàn và tiến hành thật tỉ mỉ, cẩn thận tránh trường hợp làm hỏng bề mặt của tường.

Bước 2: Cố định các tấm kẹp của kiếng

 

Dù là vách kính nhà tắm hình chữ nhật hay là vách kính nhà tắm hình tròn thì các bạn cũng phải dùng các tấm kẹp kiếng để cố định sản phẩm lại. Tránh trường  hợp chủ quan, chỉ dùng một tấm kẹp kiếng, rất dễ xảy ra tai nạn khi đang soi và khi kiếng bị rơi xuống cũng rất nguy hiểm.

Sau khi đem kẹp kiếng ra các bạn cần quan sát và chú ý thật kỹ cấu tạo của bộ phận. Sau khi đã quan sát xong, các bạn sử dụng đinh vít đã chuẩn bị sẵn để lắp gương cố định lại các tấm phụ kiện này một cách chắc chắn nhất, tránh xảy ra trường hợp kẹp kiếng bị lỏng, sẽ dẫn đến việc phần dưới của đế gương không đảm bảo, sẽ dễ gây mất an toàn cho người sử dụng. Ngoài ra, cần chú ý quan sát để lựa chọn đúng loại kẹp cho 2 vị trí trên và dưới.

Bước 3: Lắp kiếng phòng tắm

Khi tiến hành lắp kiếng phòng tắm, để đảm bảo cho thuận lợi và an toàn bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây: Kiểm tra lại kỹ bộ sản phẩm, phụ kiện đi kèm để đảm bảo gương không bị nứt, vỡ. Ngoài ra, không tác động lực mạnh lên bề mặt kiếng trong quá trình lắp đặt và sử dụng. Đồng thời, để kiếng tại những mặt phẳng tránh tình trạng làm nứt, vỡ gương. Không lắp kiếng ở những ví trí kém thuận lợi như có ánh nắng trực tiếp chiếu vào qua cửa sổ,….

4 lưu ý khi lắp kiếng phòng tắm

Để chú ý an toàn khi tự lắp đặt vách kính nhà tắm tại nhà, các bạn phải tuyệt đối tuân thủ những nguyên tắc sau:

– Kiểm tra lại toàn bộ gươngvách kính nhà tắm và các phụ kiện đi kèm, để chắc chắn rằng vách kính nhà tắm nhà bạn không bị nửa, vỡ hay hỏng hóc gì.

– Khi lắp đặt vách kính nhà tắm nên nhẹ nhàng, không tác động lực quá mạnh vào kiếng trong quá trình lắp đặt và sử dụng.

– Bảo quản vách kính nhà tắm ở những nơi bằng phẳng, ít gồ ghề, tránh xa khỏi những đồ vật nặng để tránh kiếng bị rơi vỡ

– Không nên lắp kiếng tại những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, vừa không tốt lại vừa dễ gây hỏng kiếng.

Trên đây là những chia sẽ của Vhome về “Kinh nghiệm lắp đặt vách kính nhà tắm ai cũng cần biết”. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu vách kính nhà tắm rẻ, đẹp tại đây

Có thể bạn quan tâm