Làm mái kính giếng trời thì nên dùng loại kính nào?

Tôi đang xây nhà và dự định sẽ làm giếng trời bằng kính nhưng không biết phải dùng loại nào, kính cường lực hay kính dán 2 lớp nhờ KTVN giúp tôi trả lời câu hỏi này

” Tôi muốn làm một phần giếng trời bằng kính trên sân trượng để lấy ánh sáng, và tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình. Theo tôi tìm hiểu thì có thể dùng hai loại – kính cường lực hoặc kính dán 2 lớp. Trong hai loại đó, loại nào an toàn hơn? Nhờ kiến trúc sư tư vấn.”

 

Trả lời của KTSVN :

Chào bạn. Để trả lời câu hỏi của bạn thì chúng tôi đưa ra thông tin như sau: Cả kính cường lực và kính dán đều là những loại kính hiện rất phổ biến dùng trong xây dựng công trình. Về nguyên tắc chung, kính cường lực có khả năng chịu lực cao, dùng ở những nơi mà tấm kính phải chịu lực trực tiếp, sử dụng với các hệ phụ kiện kim khí, như cánh kính không khung; cabin buồng tắm đứng; hay ở các sàn kính cần chịu lực, mặt bậc cầu thang. Còn kính dán dùng ở những nơi không cần chịu lực, có khung, nẹp, đố như kính trong cánh cửa (có khung), vách kính cố định, lan can có hệ định vị.

Kính làm giếng trời, về nguyên tắc phải sử dụng kính an toàn – ở đây hiểu là an toàn sát thương – khi kính bị vỡ không (hoặc giảm thiểu khả năng) gây nguy hiểm cho người sử dụng, sinh hoạt. Cả hai loại kính trên đều được xếp vào loại kính an toàn. Kính cường lực (tempered glass) khi vỡ sẽ bị phá huỷ thành những mảnh vụn nhỏ, không sắc cạnh, giảm khả năng gây sát thương. Còn kính dán (laminated glass), khi bị vỡ tấm kính vẫn định hình bởi lớp phim PVB, hiểu đơn giản như là màng keo dán ở giữa, trông sẽ như những vết nứt.

Bạn sử dụng loại kính nào còn phụ thuộc vào hệ kết cấu khung giếng trời. Nếu như giếng trời sử dụng những tấm kính lớn, thì nên sử dụng kính cường lực, vì có độ cứng cao, có khả năng chịu tải bản thân tốt hơn; còn nếu khung giếng trời cho phép chia thành nhiều tấm nhỏ, thì có thể sử dụng kính dán.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý là giếng trời thì sẽ chịu nhiều tác động thời tiết, đặc biệt là sự thay đổi nhiệt độ. Kính dán 2 lớp (hoặc nhiều hơn 2 lớp) có màng keo ở giữa, màng này có thể bị lão hoá bởi những tác động thời tiết nói trên, gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ và hệ số an toàn. Một lưu ý khác là kính cường lực an toàn thành phẩm sẽ không thể gia công (cắt, khoan, mài), nên nếu thay đổi kết cấu hay kiểu dáng khung giếng trời, thì sẽ khó tận dụng lại được; còn kính dán thì có thể gia công như kính thông thường

 

Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý phù hợp với công năng của gia đinh mình!!!

 

Tham khảo thêm

 Chuyên cắt kính mặt bàn giá rẻ uy tín tại Hà Nội – TP HCM 

 Cần lưu ý gì khi lắp đặt vách tắm kính? Chuyên gia tư vấn! 

 Cách phân biệt cửa nhựa lõi thép kém chất lượng 

 Ba vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho mọi công trình 

 Tìm hiểu hệ số truyền nhiệt U_value của hệ kính là gì? 

 Ba vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng hiệu quả cho mọi công trình 

 Tổng hợp nhiều câu hỏi liên quan đến vách tắm kính? 

 Hỏi cách xác định hướng cầu thang cho căn nhà hợp lý nhất 

 Tìm hiểu hệ vách kính mặt dựng lộ đố và giấu đố (hệ stick) 

 Nhà vệ sinh bằng kính cường lực – ý tưởng khá táo bạo và mới mẻ 

 Tác Dụng Của Ron Cao Su Cho Cửa Nhôm Kính 

 Vậy nên chọn loại vật liệu nào làm cửa sổ để có độ bền cao? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *