Tìm hiểu số đo cửa chính theo phong thủy, kích thước cửa 4 cánh mặt tiền

Cách lựa chọn số đo cửa chính theo phong thủy giúp bạn tiến hành xây dựng một ngôi nhà mới của gia đình bạn là điều vô cùng cần thiết. Lựa chọn những kích thước cửa đúng chuẩn  phong thủy giúp cho gia đình bạn kéo được tài lộc may mắn, sức khỏe vào nhà tránh được những xui rủi cho các thành viên trong gia đình.

Kích thước cửa chính không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy mà nó còn là yếu tố thẩm mỹ giúp tổng thể ngôi nhà được cân xứng.

Các chuyên gia phong thủy nhà thì yếu tố quan trọng của ngôi nhà là cửa chính mặt tiền phải hòa hợp với những cửa phòng trong nhà như cửa bếp, cửa phòng ngủ.  Các yếu tố hòa hợp đó mang đến vượng khí tốt cho gia chủ giúp gia chủ phát tài ăn nên làm ra.

 

Kích thước cửa chính nhà ống

Kích thước cửa 2 cánh được làm cân bằng nhau
-Với khuôn cửa dày 4,5 cm kích thước cửa cụ thể là:
-Chiều rộng của cánh: 101cm, 102 cmm, 103cm, 104cm, 105cm
-Chiều cao của cánh: 207cm, 208cm, 209cm, 210cm


Kích thước cửa 4 cánh mặt tiền.
Đây là loại cửa khá phổ biến khi gia chủ muốn có không gian mặt tiền rộng thoáng để kinh doanh, buôn bán được thuận tiện và tận dụng tối đa không gian.
Mặt bằng chung cho những ngôi nhà ống có mặt tiền từ 4 mét đến hơn 5 mét. Khoảng không mặt tiền khá là rộng chính vì vậy mà gia chủ thường lực chọn thiết kế cửa 4 cánh. Vậy 4 cánh cửa đó để rộng bao nhiêu là hợp lý, chiều cao như thế nào để ngôi nhà được cân đối đồng thời không làm ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà bạn.

 

Với khuôn cửa dày 4,5 cm kích thước cửa cụ thể là:
– Chiều rộng của cánh: 236 cm+ 4,5 cm bên phải + 4,5 cm bên trái = 245 cm, 264 cm, 271 cm, 291 cm, 350 cm, 369 cm, 216,5 cm
-Chiều dài cánh cửa: 229 cm

-Chiều rộng cánh cửa: 248 cm, 267cm, 274cm, 294cm, 353cm, 372cm
-Chiều dài cánh cửa: 218 cm
-Với khuôn cửa dày 6 cm kích thước cửa cụ thể là:

Phụ thuộc vào từng diện tích của từng ngôi nhà thiết kế để lựa chọn ra số đo cửa chính sao cho phù hợp tránh việc để cửa chính quá to quá cao hoặc quá nhỏ và thấp. Nếu  bạn lựa chọn cửa chính mặt tiền mà quá nhỏ bé sẽ làm cho luồng khí vào nhà bạn không được tốt dẫn đến mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Những lưu ý khi thiết kế cửa chính theo phong thủy

-Tránh cho cửa chính nhà mình làm đối diện với cửa chính nhà hàng xóm. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sự đối nghịch của 2 bên không tốt cho gia chủ.
-Nếu đễ thiết kế cửa với các trường hợp trên thì bạn nhanh chóng thiết kết 1 cây cảnh hoặc vật dùng gì đó để ngăn giữa không gian cửa chính với các cửa, cầu thang.

-Không nên thiết kế cửa chính đối diện cầu thang hoặc nằm sát cầu thang  bởi làm như vậy luồng khí xấu dễ dàng đi xuyên lên các tầng.
-Cửa chính và cửa phụ không nên đối diện nhau vì nếu để đối diện thì các luồng năng lượng tốt đi vào nhà sẽ nhanh chóng thoát ra ngoài.

>Tham khảo thêm bảng báo giá cửa kính cường lực với giá vô cùng hấp dẫn rẻ.

https://cuavietnam.net

Có thể bạn quan tâm