Một Số Kiểu Và Dạng Cửa Kính Khung Nhôm 4 Cánh

Nếu các bạn đã tham quan sản phẩm nhiều đơn vị sản xuất, hay bắt gặp ở các công trình, ắt hẳn các bạn cũng không khỏi thắc mắc sự khác nhau của một số kiểu hay dạng cửa 4 cánh làm từ nhôm.

Các bạn đang quan tâm đến cửa chính 4 cánh làm từ vật liệu cho công trình của mình, và các bạn chưa hiểu rõ về loại cửa này. Để các bạn dễ dàng lựa chọn cũng như hiểu hơn về sản phẩm, sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số kiểu và dạng cửa nhôm kính 4 cánh thường được sử dụng tại Việt Nam.

Các dạng cửa nhôm kính 4 cánh:

  • Cửa kính khung nhôm xếp trượt 4 cánh: Là dạng cửa 1 bên 1 cánh và một bên 3 cánh. Khi mở ra 3 cánh sẽ được xếp lại và nằm về 1 bên. Ở vật liệu thì cửa 4 cánh chỉ cho phép làm bằng kiểu này, Do nhôm không có cứng cáp nên khi ra đời ở châu Âu, tất cả những cửa đi ra vào 4 cánh sẽ được làm bằng dạng xếp trượt. Khi xuất hiện ở Việt Nam thì cửa 4 cánh được chế biến ra nhiều kiểu làm khác nhau, nên tạo ra nhiều dạng của 4 cánh. Hiện tại ở Việt Nam một số công ty lớn  chỉ làm cửa 4 cánh ở dạng cửa xếp trượt. Cửa xếp trượt có giá thành phụ kiện rất là cao, và sẽ không phù hợp với sở thích của nhiều người do cửa mở ở ngay góc chứ không phải ở giữa. Tuy nhiên cửa xếp trượt lại làm được những cửa có kích thước lớn và có thể làm cửa 8 cánh hay 9 cánh.
  • Cửa đi khung nhôm kính 4 cánh mở quay: Đại đa sổ những bộ cửa chính làm từ vật liệu tại Việt Nam đều làm kiểu này. Đó là mỗi bên 2 cánh cửa và khi mở ra được xếp lại. Và dạng 4 cánh mở 2 – 2 này thì chỉ có ở Việt Nam sản xuất ra mà thôi. Nhược điểm của dạng này là rất hay bị xệ, chiều ngang càng lớn thì càng dễ bị xệ. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng xệ cánh này, tuy nhiên không thể triệt để. Khi làm cửa loại này thì giá thành phụ kiện giảm xuống rất nhiều so với dạng của xếp trượt. Ở kiểu cửa 4 cánh mở quay 2 – 2 này có rất nhiều kiểu làm khác nhau. Mỗi kiểu có một ưu điểm và nhước điểm riêng. Để các bạn hiểu rõ hơn sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những kiểu sản xuất cửa đi 4 cánh này.
Sau đây là hình ảnh các kiểu sản xuất cửa 4 cánh, và sử dụng những loại phụ kiện khác nhau khi sản xuất.
Đó là một số kiểu và dạng cửa nhôm kính 4 cánh mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Cửa chính 4 cánh làm bằng vật liệu rất dễ bị xệ cánh và hư hỏng xảy ra dù là ở dạng cửa 4 cánh nào cũng vậy. Nên việc tìm hiểu kỹ về loại cửa này là điều cần thiết. Sau đây là video giới thiệu cửa đi 4 cánh do chúng tôi sản xuất.

Có thể bạn quan tâm