So sánh cửa gỗ và cửa nhôm: Nên chọn loại nào?

Một sự thay thế tuyệt vời cho cửa ra vào và cửa sổ bằng gỗ là cửa nhôm. So với gỗ, nhôm không chỉ mang lại độ bền lâu dài mà còn là một trong những vật liệu công nghiệp có giá cả phải chăng nhất.

So sánh cửa nhôm và cửa gỗ

Về Độ bền: các khung phải có khả năng nâng đỡ các tấm kính nặng. Đối với một số vật liệu, điều này có nghĩa là khung rộng hơn  và tầm nhìn hẹp hơn.

Về Tuổi thọ: một số vật liệu kéo dài hơn những vật liệu khác. Các lớp hoàn thiện bổ sung như sơn tĩnh điện có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Độ Bảo dưỡng: những cánh cửa bên ngoài sẽ bị hao mòn sau bao lâu? Bạn sẽ cần làm sạch chúng bao lâu một lần?

Hiệu quả năng lượng: các cánh cửa có khả năng cách nhiệt tốt hay không?

Cấu hình: bạn có thể định cấu hình chúng chính xác theo cách bạn muốn không? Cấu hình có nghĩa là số lượng cánh cửa và cách chúng mở (vào trong hoặc ra ngoài, trái hoặc phải, v.v.).

Màu sắc và hoàn thiện: bạn có thể có được những cánh cửa theo kiểu dáng và phong cách mà bạn yêu thích không?

Về Nhôm có được sức mạnh từ thành phần hóa học và cách nó được sản xuất. Nó được trộn với các hợp kim và phụ gia có độ bền cao và được xử lý theo cách hạn chế chuyển động của các nguyên tử của nó. Điều này làm cho kim loại cực kỳ mạnh mẽ.

Còn Gỗ khá cứng nhưng có thể bị cong vênh sau một thời gian sử dụng. Một số cửa gỗ có thể được ốp bằng nhôm để tăng cường độ bền.

Mẫu Cửa nhôm kính phòng khách  hiện đại

Kết luận nên làm cửa gỗ hay nhôm kính

Nếu bạn vẫn chưa quyết định được nên làm cửa gỗ hay nhôm kính thì chúng tôi sẽ tổng hợp đơn giản kinh nghiệm như sau:

Biệt thự hoặc nhà cửa rộng lớn, có sân vườn, dư dả ánh sáng: chọn cửa gỗ. Vừa sang trọng lại tăng tính hoà nhập thiên nhiên mà căn nhà vẫn không bị u tối.

Cửa gỗ có giá trị cao và kéo dài. Để càng lâu càng có giá nhưng phải được giữ gìn kĩ lưỡng. Dĩ nhiên, bạn sẽ phải chăm sơn sửa cửa. Cứ sau 1 – 2 năm là lớp sơn bên ngoài cửa sẽ tróc ra nhé.

Nhà phố, nhà có mặt tiền nhỏ, nhà ngay đường lộ: chọn cửa nhôm kính. Với ưu điểm kín khít không cho tiếng ồn. Không ảnh hưởng vào căn nhà và đặc biệt là dù đóng cửa thì nhà bạn vẫn ngập tràn ánh sáng chính là lợi thế không thể bỏ qua.

So sánh điểm giống và khác giữa cửa nhôm Việt Pháp và cửa nhôm Xingfa

Có thể bạn quan tâm